Tư vấn chọn mua ghế ngồi ô tô an toàn, phù hợp nhất cho bé

Nhiều ông bố bà mẹ luôn bế con trên tay mỗi khi di chuyển bằng xe ô tô, vì nghĩ con được bảo vệ tốt và an toàn hơn khi ở trong vòng tay bố mẹ. Nhưng thực ra đó lại là 1 suy nghĩ sai lầm, chính cách bảo vệ này lại làm cho con dễ rơi vào nguy hiểm hơn nhiều lần khi không may có va chạm xảy ra. Cách đảm bảo an toàn nhất cho con khi ngồi trên ô tô đấy là phải sắm cho con 1 ghế ngồi ô tô phù hợp. Hãy cùng xem thông tin tư vấn chọn mua ghế ngồi ô tô an toàn, phù hợp nhất cho bé rất hữu ích dưới đây.

1/ Tại sao cần phải sử dụng ghế ngồi ô tô cho bé?

 

ghe ngoi oto cho be loai nao tot 1

Tại sao cần phải sử dụng ghế ngồi ô tô cho bé?

Yếu tố duy nhất để bố mẹ cần phải sử dụng ghế ngồi ô tô riêng cho bé đấy là đảm bảo an toàn cho con yêu của mình trong quá trình di chuyển.

Có nhiều gia đình không coi trọng lắm việc cho bé ngồi ghế ô tô dành riêng cho trẻ em vì nghĩ bé ngồi trong lòng người lớn sẽ an toàn. Nhưng thực tế thì hoàn toàn khác!

Đã có những thí nghiệm khoa học chứng minh được rằng việc để trẻ ngồi trong lòng mẹ thì trong trường hợp gặp tai nạn, em bé sẽ là người có khả năng bị chấn thương nặng nhất, thậm chí có nguy cơ tử vong cao hơn.

Thí nghiệm cho xe chạy với tốc độ 48km/giờ (30 dặm/giờ) và gặp phải một tai nạn va đập, khi đó trẻ sẽ bị đẩy lên phía trước một lực mạnh gấp 30 đến 60 lần trọng lượng cơ thể.

Với trọng lượng bị nhân lên hàng chục lần như vậy, sẽ không có một người nào có đủ sức khỏe để có thể giữ vững được đứa trẻ. Cũng vì lý do này nên luật an toàn giao thông tại các quốc gia phát triển nghiêm cấm tất cả trường hợp các bà mẹ ôm trẻ khi tham gia giao thông, bất kể có đeo hay không đeo dây an toàn.

Trường hợp để bé ngồi độc lập trên ô tô bằng ghế ngồi của người lớn thì khả năng tai nạn cũng cao hơn. Do ghế ô tô và chiều dài đai của ghế đều được thiết kế cho người lớn. Vì thế, đai trong trường hợp này cũng không đủ đảm bảo an toàn cho trẻ.

Đó cũng chính là lý do vì sao mà bạn cần phải sử dụng ghế ngồi ô tô có thiết kế phù hợp theo từng độ tuổi của bé.

2/ Những lưu ý khi chọn ghế ngồi ô tô cho bé

Ghế ngồi ô tô cho bé loại nào tốt? Để lựa chọn ghế ngồi ô tô cho bé vừa đảm bảo an toàn, phù hợp với bé thì bạn cần lưu ý tới một số vấn đề dưới đây trước khi chọn mua:

 • Lựa chọn ghế ngồi phù hợp với độ tuổi và cân nặng của trẻ

Mỗi chiếc ghế ô tô được sản xuất với lứa tuổi riêng của bé. Thông thường, có cách chia như sau:

Ghế ô tô sơ sinh dùng cho bé từ sơ sinh đến khoảng 10kg (tương đương 12 tháng tuổi).

Ghế ô tô cho dùng cho bé nặng khoảng 9kg tới 18kg (tương đương từ 1 tuổi tới 4 tuổi).

Ghế ô tô dùng cho bé nặng khoảng 15kg tới 36kg (tương đương 3 tuổi tới 12 tuổi).

 • Lựa chọn ghế phù hợp với ô tô nhà bạn

Hãy đảm bảo rằng ghế ngồi mà bạn chọn lựa cho bé có kích thước phù hợp với chiếc xe ô tô nhà bạn.

 • Lựa chọn ghế ngồi ô tô cho bé theo đúng tiêu chuẩn, chất lượng

Hiện nay tiêu chuẩn cao nhất là tiêu chuẩn châu Âu ECE-44 bản điều chỉnh lần thứ 04 của châu Âu ngày 14/02/2011, gọi tắt là ECE-44.04. Bạn hãy tìm ký hiệu ECE trên sản phẩm hoặc hỏi nhà sản xuất (tiêu chuẩn này cao hơn cả Hoa Kỳ, Nhật bản và Úc).

 • Ngoài ra, nếu có điều kiện bạn cũng có thể chọn mua những dòng ghế ngồi ô tô cao cấp cho bé

Những dòng ghế này được trang bị thêm một số tính năng nổi trội như: Dây an toàn 5 điểm, hệ thống thông khí và làm mát ghế, quay 360 độ để đưa bé vào xe dễ dàng hơn…

3/ Những lưu ý khi lắp đặt ghế ngồi ô tô cho bé

Xác định ghế ngồi ô tô cho bé loại nào tốt, chọn mua được ghế phù hợp thì bạn cũng cần phải lưu ý tới những vấn đề khi lắp đặt ghế lên xe. Theo thống kê có tới 80% bố mẹ sử dụng ghế ngồi ô tô cho con mình nhưng lắp ghế chưa chính xác. Cách lắp ghế sai này sẽ cực kỳ nguy hiểm cho bé trong quá trình sử dụng chẳng may có va chạm xảy ra. Hãy cùng xem thử những lưu ý khi lắp đặt ghế ngồi ô tô cho bé dưới đây.

– Với bé dưới 1 tuổi hoặc cân nặng dưới 9kg bắt buộc phải lắp ghế ô tô ngược chiều với người lái xe (tức là bé sẽ ngồi quay mặt về phía sau xe). Với bé lớn hơn hoặc cân nặng hơn thì lắp ghế ô tô xuôi chiều với người lái xe.

ghe ngoi oto cho be loai nao tot 2

Những lưu ý khi lắp đặt ghế ngồi ô tô cho bé

– Không nên lắp ghế để bé ngồi tại vị trí túi khí bởi khi xảy ra va chạm hoặc tai nạn, chính túi khí sẽ làm bé bị ngạt.

– Đọc kĩ hướng dẫn sử dụng trước khi lắp. Nếu bạn không tự tin sẽ lắp được ghế khi chỉ đọc hướng dẫn sử dụng vậy hãy yêu cầu người bán hàng hướng dẫn bạn một cách chi tiết.

– Khóa đai an toàn nên nằm trên phần xương chậu của bé, không phải trên phần bụng. Kiểm tra xem bé có thoải mái hay không bằng cách bạn không thể đút hơn hai ngón tay vào giữa phần đai an toàn và ngực em bé của bạn, thắt dây đai để bảo đảm an toàn nhưng cũng phải thoải mái cho bé.

ghe ngoi oto cho be loai nao tot 3

Những lưu ý khi lắp đặt ghế ngồi ô tô cho bé

– Buộc chặt ghế vào ô tô hết mức có thể để bảo đảm dây an toàn không bị lỏng hoặc căng quá. Ghế ô tô của bạn nên được lắp vững chắc trên ghế chính, cố định hoặc có chuyển động nhưng rất ít. Ghế không được dịch chuyển quá 2,5cm sang hai bên hoặc trước – sau khi kéo các điểm chốt phía dưới của dây đai an toàn.

– Bố mẹ nên lắp ghế ngồi ô tô của bé tại giữa hàng ghế ngồi sau của ô tô, đó là chỗ an toàn tuyệt đối với bé. Bởi vì ở đó bé sẽ tránh được những tác động bởi hai bên hông của xe ô tô nếu xảy ra tai nạn cũng như cũng tránh những mảnh vỡ từ kính chắn gió bắn ra cùng với táp lô.

4/ Những lưu ý khi sử dụng ghế ngồi ô tô cho bé

 – Bố mẹ không nên để bé ngồi ghế ô tô quá lâu. Khoảng 4h xe chạy, bố mẹ nên cho bé ra khỏi ghế để bé được nghỉ ngơi.

– Hạn chế những chuyến di chuyển xa khi bé dưới 3 tháng tuổi. Vì trong độ tuổi này bé vẫn nên được ưu tiên nằm giường hơn.

– Dây an toàn sẽ giúp bé ngồi cố định trong ghế. Dây có thể bị lỏng bởi đường rãnh khiến bé có thể bị ngã khi ngồi trong ghế. Bé sẽ bị nguy hiểm nếu dây đai bị hỏng hay quá sờn. Bố mẹ nên chỉnh chỗ ghim cố định nơi dây đai an toàn cho ở dưới nách của bé.

ghe ngoi oto cho be loai nao tot 4

Những lưu ý khi sử dụng ghế ngồi ô tô cho bé

– Thận trọng đối với ghế ô tô đã qua sử dụng. Không bao giờ được sử dụng chiếc ghế ô tô đã từng liên quan đến tai nạn, kể cả là những va chạm rất nhỏ.

– Nên cất bớt những đồ vật lặt vặt không cần thiết vào trong cốp xe. Vì khi xảy ra va chạm, theo lực quán tính, một hộp khăn giấy bay khỏi kệ sẽ có trọng lượng bằng một viên gạch.

– Nếu bạn phải cho bé lớn sử dụng băng ghế ngồi phía trước hãy đẩy ghế xa hết mức có thể khỏi bảng đồng hồ đề phòng bé tò mò nghịch ngợm các nút bấm.

– Đương nhiên 1 lưu ý nữa không thể bỏ qua, trước khi đặt bé lên ghế ngồi hãy kiểm tra lại 1 lần độ chắc chắn của ghế, dây đai an toàn. Để đảm bảo con yêu luôn được bảo vệ trong quá trình xe chạy. Và hãy chắc chắn rằng bạn đang chạy xe với đúng vận tốc quy định hoặc thấp hơn có thể.

ghe ngoi oto cho be loai nao tot 5

Những lưu ý khi sử dụng ghế ngồi ô tô cho bé

5/ Ghế ngồi ô tô cho bé loại nào tốt?

Hiện nay trên thị trường đang cung cấp nhiều loại ghế ngồi ô tô cho bé với đủ mức giá. Dao động từ vài trăm đến cả chục triệu đồng. Để bố mẹ không phải nghĩ ngợi quá nhiều khi chọn ghế ngồi ô tô cho bé loại nào tốt, Vouchercode xin đưa ra 5 dòng ghế ngồi ô tô cho bé tốt nhất dưới đây. Mời các bạn vào chọn lựa.

1. Ghế ngồi ô tô Zaracos Aroma 7196 có nệm lót êm ái

 

ghe ngoi oto cho be loai nao tot Zaracos 2

ghe ngoi oto cho be loai nao tot Zaracos 1

Ghế ngồi ô tô cho bé loại nào tốt?

Tham khảo giá bán sản phẩm tại Tiki

Zaracos là một trong những thương hiệu ghế ngồi ô tô cho bé tốt nhất đến từ Mỹ. Ghế ngồi ô tô Zaracos hiện được đông đảo khách hàng trong và ngoài nước ưa chuộng. Với thiết kế thông minh tiện ích, đảm bảo an toàn sẽ giúp các ông bố bà mẹ chăm sóc bé yêu một cách tốt nhất.

Một số tính năng ưu việt của loại ghế ngồi ô tô này mà bố mẹ không thể  bỏ qua như:

[symple_bullets icon=”icon: check-square-o” icon_color=”#f0b176″]

 • Tấm đệm lót siêu mềm mại, giúp giảm chấn động từ hai phía, bảo vệ hệ thống xương non nớt cho bé sơ sinh, nhất là vùng xương cổ và xương cột sống.
 • Chất liệu foam thoáng khí chống cháy.
 • Vải bao bọc có thể tháo rời và dễ dàng vệ sinh.
 • Dây đai an toàn, tăng đơ theo từng giai đoạn.
 • Khóa cài chắc chắn
 • Chế độ ngả lưng 3 chế độ.
 • Tính năng chuyển đổi đơn giản, có thể đặt cùng hướng hoặc ngược hướng với ba mẹ.
 • Phù hợp với trẻ em giai đoạn từ sơ sinh đến 6 tuổi (trên 25kg).

[/symple_bullets]

2. Ghế Ngồi Ô Tô Trẻ Em Joie I-Gemm Pavement

ghe ngoi oto cho be loai nao tot Joie 1

Ghế ngồi ô tô cho bé loại nào tốt

Tham khảo giá bán tại Tiki

Ghế Ngồi Ô Tô Trẻ Em Joie I-Gemm Pavement đạt tiêu chuẩn an toàn mới i-Size ECE R129/00 với thiết kế đệm đầu Tri-Protect với 3 lớp bảo vệ riêng biệt. Là 1 sản phẩm ghế ngồi  ô tô an toàn cho bé đến từ Anh quốc.

ghe ngoi oto cho be loai nao tot Joie 2

Ghế Ngồi Ô Tô Trẻ Em Joie I-Gemm Pavement

Những ưu điểm đặc biệt giúp cho Ghế Ngồi Ô Tô Trẻ Em Joie I-Gemm Pavement thu hút được khách hàng:

[symple_bullets icon=”icon: check-square-o” icon_color=”#f0b176″]

 • Đây là dạng ghế ngồi ô tô được thiết kế kiểu đế cong, có thể sử dụng như nôi đưa, tạo cho bé sự thư giãn khi di chuyển xa.
 • Cấu tạo mút hoạt tính Intelli-Fit (được cấp bằng sáng chế) bảo vệ bé tối ưu khỏi chấn động hai bên.
 • Hệ thống đệm đầu và dây an toàn có thể điều chỉnh độ cao cùng lúc mà không cần thắt chặt lại dây an toàn.
 • Tay xách tiện dụng có thể điều chỉnh nhiều góc độ, dễ dàng cầm nắm với lớp đệm lót mềm mại.
 • Lớp đệm hỗ trợ đầu và cơ thể có thể tháo rời cùng đệm lót vai và khóa an toàn mềm mại cho bé sự dễ chịu.
 • Mái che nắng có thể thu gọn hoặc tháo rời, trang bị khóa zip giúp lưu thông khí.
 • Tương thích với hầu hết các dòng xe đẩy Joie và các loại xe đẩy khác sử dụng thiết bị tiếp hợp ghế ô tô Maxi-Cosi, chân đế Joie i-Base Advance, chân đế Joie i-Base, xe đẩy Joie (trừ Nitro, Nitro LX, Aire Lite, Aire Twin, Brisk).

[/symple_bullets]

Với những đặc tính nổi bật kể trên, Ghế Ngồi Ô Tô Trẻ Em Joie I-Gemm Pavement xứng đáng là 1 trong những ghế ngồi ô tô cho bé tốt nhất hiện nay.

3. Ghế ngồi ô tô Fedora

ghe ngoi oto cho be loai nao tot Fedora 1

Ghế ngồi ô tô cho bé loại nào tốt

Tham khảo giá bán tại Tiki

Fedora là thương hiệu cao cấp rất nổi tiếng của Hàn Quốc.Tất cả các dòng sản phẩm mang thương hiệu Fedora đều được thiết kế an toàn, sang trọng và tinh tế đáp ứng được những tiêu chuẩn cao nhất về chất lượng sản phẩm cũng như mang đến sự an toàn, thoải mái tuyệt đối cho bé yêu.

Những ưu điểm nổi bật của thương hiệu ghế ngồi ô tô Fedora

[symple_bullets icon=”icon: check-square-o” icon_color=”#f0b176″]

 • Chất liệu cao cấp: Ghế ngồi ô tô Fedora được làm từ chất liệu cao cấp, không chứa các chất gây hại, khung ghế thiết kế chắc chắn đảm bảo an toàn tuyệt đối cho bé khi sử dụng.
 • Bền đẹp, tiết kiệm: Chiếc ghế ngồi ô tô thương hiệu Fedora được thiết kế dùng cho bé từ 9 tháng tuổi đến 12 tuổi giúp tiết kiệm được kinh tế hiệu quả cho bố mẹ.
 • Vị trí đệm tựa đầu điều chỉnh được 5 cấp độ, có thể linh động điều chỉnh tùy thuộc vào độ tuổi của bé
 • Điều chỉnh được 5 tư thế nằm, ngồi tùy thuộc vào độ tuổi của bé
 • Đai an toàn của ghế ngồi ô tô thuộc loại đai 5 điểm khóa luồn qua 2 chấn và 2 vai vừa giúp bảo vệ bé mọi lúc mọi nơi và vừa bảo vệ bé ở mọi tư thế. Đặc biệt dây đai có bản to rộng và dài đến 150cm sẽ giúp mẹ dễ dàng điều chỉnh phù hợp với bé.

[/symple_bullets]

4. Ghế ngồi ô tô Aprica Air Groove Plus String Red 93502

ghe ngoi oto cho be loai nao tot Aprica 2

ghe ngoi oto cho be loai nao tot Aprica 1

Ghế ngồi ô tô Aprica Air Groove Plus String Red 93502

Tham khảo giá bán tại Tiki

Thuộc dòng ghế ngồi ô tô cao cấp cho bé đến từ Nhật Bản. Ghế ngồi ô tô Nhật Aprica được thiết kế dựa trên sự phát triển của bé nhằm đem lại cảm giác thoải mái và an toàn khi trẻ đi xe ô tô cùng gia đình trong những chuyến du lịch xa hay ra ngoài đi mua sắm, đi dạo.

Những ưu điểm nổi trội của ghế ngồi ô tô Aprica:

[symple_bullets icon=”icon: check-square-o” icon_color=”#f0b176″]

 • Ghế ngồi ô tô Aprica được trang bị đệm Dacco tạo sự thoải mái nhất cho bé khi ngồi vào ghế. Với 3 chức năng điều chỉnh theo sự phát triển của trẻ, dựa trên nghiên cứu y học và thần kinh học.

Hỗ trợ phần đầu: Không chỉ tránh được những tác động từ các phía mà còn hỗ trợ phần cổ của trẻ.

Hỗ trợ phần vai: Giúp vai ở vị trí đúng. Bảo vệ trẻ trước những tác động bên ngoài.

Hỗ trợ phần lưng và đầu (5 mức điều chỉnh).

 • Ghế có 5 mức điều chỉnh độ cao căn cứ theo sự phát triển của trẻ.
 • Có thêm chân ghế phụ tăng độ chắc chắn khi ghế được lắp trên xe.
 • Khóa dây ghế ô tô được thiết kế với điểm báo xanh mỗi khi lắp đúng cách.
 • Chức năng quay 360° giúp cho việc đưa bé vào hoặc nhấc bé ra dễ dàng.
 • Phần đệm đầu được trang bị 2 đệm bên giúp giảm chấn động từ 2 phía.
 • Chất liệu foam thoáng khí, chống cháy, kết cấu đệm bằng vải lưới thoáng khí.
 • Lắp đặt đơn giản nhanh gọn chỉ với 3 điểm chốt Luxtia Turn.
 • Ghế phù hợp cho trẻ từ 9-36 kg.

[/symple_bullets]

5. Ghế ngồi ô tô Combi

ghe ngoi oto cho be loai nao tot Combi 1

Ghế ngồi ô tô Combi

ghe ngoi oto cho be loai nao tot Combi 2

Tham khảo giá bán tại Tiki

Thêm 1 dòng ghế ngồi ô tô an toàn cho bé đến từ Nhật Bản. Ghế ngồi ô tô Combi hiện đang được rất nhiều bố mẹ chọn mua cho con vì độ an toàn, tiện lợi và sang trọng.

[symple_bullets icon=”icon: check-square-o” icon_color=”#f0b176″]

 • Thiết kế màu sắc sặc sỡ như: Xanh biển, hồng, ghi, xanh lá, cam. Ghế ngồi phù hợp với bé từ 0 đến 4 tuổi.
 • Lựa chọn ghế ngồi Combi cho con, bạn hoàn toàn có thể yên tâm vì Combi đã vượt qua các thử nghiệm va đập khắc nghiệt nhất. Đạt tiêu chuẩn an toàn UN R44/04 của Liên Hiệp Quốc (ECE R44/04). Bên cạnh đó, Combi cũng xây dựng riêng bộ tiêu chuẩn kiểm tra, đánh giá an toàn khắt khe nhất để đảm bảo chất lượng sản phẩm.
 • Combi trang bị công nghệ Eggshock – giảm shock/ va đập hàng đầu thế giới do chính Combi phát minh được trang bị ở phần đệm đỡ đầu giúp hấp thu và phân tán ngoại lực tác động, bảo vệ an toàn cho phần đầu của bé.
 • Chốt giữ dây an toàn vai nhằm bảo đảm dây an toàn được đặt đúng vị trí, không chà xát vào cổ bé gây khó chịu.
 • Hệ thống thoáng khí 2 chiều với đệm và khe thoáng khí giúp bé luôn thoáng mát, thoải mái trên cả hành trình dài.
 • Đệm ngồi, tựa lưng, đầu cực kỳ êm ái cho bé trải nghiệm tuyệt vời trên cả hành trình. Cốc giữ đồ uống tiện lợi. Dễ dàng điều chỉnh độ cao của tấm đỡ đầu để phù hợp với chiều cao của bé.
 • Chuyển đổi linh hoạt phù hợp với các giai đoạn phát triển của bé từ 3-11 tuổi.
 • Trọng lượng siêu nhẹ chỉ 4,2 kg, dễ dàng tháo lắp và vận chuyển.
 • Vệ sinh đơn giản: Đệm xe có thể giặt máy/ giặt tay.

[/symple_bullets]

Trên đây là một số kiến thức liên quan tới ghế ngồi ô tô cho bé loại nào tốt? Cách chọn mua ghế ngồi ô tô an toàn, phù hợp nhất cho bé và tư vấn 5 dòng ghế ngồi ô tô cho bé tốt nhất hiện nay. Chúc bạn sẽ lựa chọn được cho con yêu của mình 1 chiếc ghế ngồi ô tô phù hợp để mỗi chuyến hành trình đi xa của gia đình không còn là nổi lo khi con còn bé nữa.

1 Comment
 1. Mình đang muốn mua mà chưa biết chọn loại nào? Tư vấn giúp mình với?

Leave a reply

Giamgiatructuyen.com
Logo
Register New Account